Fanpage trường

Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu

Video

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 10
Hôm nay 630
Tháng này 8228

Ngày hội đọc sách 2016-2017 - Giới thiệu truyện Chiến công của mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc của em Đặng Thị Thanh Vy Lớp 6/4

Ngày hội đọc sách 2016-2017 - Giới thiệu truyện Chiến công của mười cô gái ngã ba Đồng Lộc của em Đặng Thị Thanh Vy Lớp 6/4

Ngã Ba Đồng Lộc, cái tên ấy có lẽ đã trở nên quen thuộc đối với bất kỳ ai dù chưa một lần đặt chân đến nơi này.Nơi đây găn liền với sự hy sinh anh dũng của mười cô gái thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Mười thanh niên xung phong đã đi vào lòng dân tộc Việt Nam như một biểu tượng cho sự quả cảm của tuổi trẻ trong chiến tranh tàn khốc.

Ngã Ba Đồng Lộc - túi bom, trận địa ném bom của địch.Tất cả các cô gái đã biết rất rõ về điều ấy.Qua ngòi bút chân thật, ta đã thấy được một vùng quê Hà Tĩnh trong khói lửa chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ.Không khí chiến tranh hừng hực trong từng ngôi nhà.Cùng với bom đạn là sự thiếu thốn, khó khăn.Miếng cơm, manh áo của Hà Tĩnh lúc đó là cả một chuyện lớn.Rồi đinh mệnh cũng đến với các cô gái.Ngày 23-7-1968, khi các cô gái trẻ đang lấp đường cho xe, một quả boom rơi xuống.Trận địa đã lặng đi, đồng đội ào khoc nức nở. Tất cả đã hi sinh khi tuổi đời mới mười tám, đôi mươi.Cái tuổi đẹp nhất của đời người con gái. Họ đã ra đi mãi mãi, thân xác họ đã bị vùi sâu trong lòng đất nhưng ý chí kiên cường của họ vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.

Giờ đây, khi chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống đã dần dần hồi sinh.Thời gian sẽ khiến ta quên đi bao ngã ba trong cuộc đời nhưng sẽ không bao giờ quên đi ngã ba Đồng Lộc, bời nơi đây đã được xây lên từ máu và nước mắt của bao nhiêu người.Sự hi sinh của 10 cô gái và hàng trăm, hàng ngàn các anh hùng liệt sĩ khác sẽ còn vọng đến mai sau, sẽ ghi đậm mãi trong tâm trí của những người yêu chuộng hòa bình.

Cuốn truyện" Chiến công của mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc" thực sự là một truyện rất hay và ý nghĩa. Nó toát lên một khí thế hào hùng của lịch sử dân tộc. Các bạn nên tìm đọc quyển sách này như để thắp nén nhang đề bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc của mình đến các chiến sĩ thanh niên xung phong.

                                                                                                                      Đặng Thị Thanh Vy - Lớp 6/4

Tin liên quan