Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu

Video

 

 

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 81
Tháng này 2371

Chương trình “Hãy lên tiếng phòng chống bạo lực & xâm hại trẻ em”

Sáng ngày 15/12/2018, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Cẩm An, trường THCS Phan Bội Châu phối hợp tổ chức chương trình “Hãy lên tiếng phòng chống bạo lực & xâm hại trẻ em”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp nhằm thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

        Đến dự với chương trình có các đồng chí : Đ/c Đào Thị Hoàng Ni - Chuyên viên Trung tâm Dân số KHHGĐ, Đ/c Huỳnh Phú Duy - cán bộ phòng LĐTB&XH, Đ/c Nguyễn Thị Anh Đào - chuyên viên TT Y tế, Đ/c Nguyễn Thị Xuân - cán bộ Phòng VHTT thành phố Hội An, Đ/c Nguyễn Văn Quang - PCT UBND phường Cẩm An, Đ/c Nguyễn Hữu Duy – Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu.

      Tại chương trình hơn 350 em học sinh của trường THCS Phan Bội Châu đã được nghe cô Nguyễn Thị Anh Đào cung cấp những thông tin về tình trạng bạo lực và xâm hại tình dục đối với trẻ em. Qua đó các em có thể trả lời được các câu hỏi: thế nào là xâm hại tình dục trẻ em?, đối tượng xâm hại tình dục trẻ em là những ai?, những đối tượng trẻ em nào có thể bị xâm hại tình dục? Những dấu hiệu tổn thương về thể xác và tinh thần khi trẻ đã bị xâm hại tình dục là gì? những hậu quả? nguyên nhân dẫn đến trẻ bị xâm hại tình dục?... 

       Cũng tại chương trình, các em học sinh được thầy Nguyễn Ngọc Minh Tâm - Chủ nhiệm câu lạc bộ võ thuật Minh Tâm cung cấp những kỹ năng cơ bản để phòng, tránh hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

     Thông qua các hoạt động đã trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong công tác bảo vệ quyền lợi, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

      Sau đây là những hình ảnh của chương trình:

Chị Đinh Thị Nhân - Bí thư đoàn Phường Cẩm An phát biểu khai mạc chương trình

Cô Nguyễn Thị Anh Đào cung cấp thông tin cho các em học sinh

Em Nguyễn Nhã Uyên trả lời câu hỏi của chương trình

Thầy Tâm đang hướng dẫn các em những kĩ năng phòng tránh những hành vi xâm hại

Tin liên quan