Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu

Video

 

 

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 18
Tháng này 923

Tập huấn “An toàn đuối nước và sơ cấp cứu”

Sáng ngày 24/12/2018, tại sân trường THCS Phan Bội Châu đã diễn ra buổi tập huấn “An toàn đuối nước và sơ cấp cứu” dành cho học sinh.

     Đây là hoạt động thường niên của Hội chữ thập đỏ nhà trường phối hợp cùng với Liên đội thực hiện nhằm nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước trong thời gian tới.

     Tại buổi tập huấn, học sinh đã được tìm hiểu một số nội dung như: Tìm hiểu nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm khi rơi xuống nước; phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước ngay tại bể bơi.

     Thầy Dương đang hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân bị đuối nước

     Năm học này, nhằm  mang lại hiệu quả cho buổi tập huấn, nhà trường đã mời các anh chị đến từ trung tâm Swim Việt Nam đến để hướng dẫn cho các em.

     Anh Trần Thanh Long - Trung tâm Swim Việt Nam đang báo cáo phần sơ cấp cứu ban đầu

      Không chỉ được nhìn thao tác mẫu, các em còn được hướng dẫn thực hành chi tiết, cụ thể các thao tác sơ cứu ban đầu cho nạn nhân.

     Học sinh thực hành sơ cấp cứu ban đầu

     Quá trình thực hành, các báo viên đồng thời vừa truyền đạt kiến thức, vừa sửa những lỗi sai cơ bản trong quá trình thực hành của các em học sinh.

     Ạnh Long đang sửa lỗi sai cho các em trong quá trình thực hành

       Qua tập huấn giúp các em nắm những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ bản thân và các bước sơ cứu ban đầu khi gặp người bị nạn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Học sinh tham gia thực hành

Anh Long đang hướng dẫn các em thực hành

Tin liên quan